วิธีดูแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก

สังคม เครือข่าย อาจทำให้ความเป็นส่วนตัวของเราตกอยู่ในความเสี่ยงโดยที่เราไม่รู้ตัว สาเหตุหนึ่งคือเมื่อเราเชื่อมโยงไปยังผู้อื่น บริการหรือแพลตฟอร์มบนอินเทอร์เน็ต และสิ่งเหล่านี้ไม่ปลอดภัย ในบทความนี้ ฉันจะอธิบายวิธีที่คุณสามารถดูว่าเว็บไซต์หรือบริการออนไลน์ใดที่คุณลงชื่อเข้าใช้ด้วย Facebook หรือบัญชี Google วิธีนี้จะทำให้คุณมีความเข้าใจมากขึ้นว่าคุณได้เชื่อมโยงบัญชีของคุณไว้ที่ใด และอาจมีอันตรายหรือไม่

วิธีดูบริการที่เชื่อมโยงกับ Facebook

วิธีดูแอปพลิเคชั่นและเว็บไซต์ที่เชื่อมโยงกับโซเชียลเน็ตเวิร์ก

เรากำลังเผชิญกับเครือข่ายสังคมออนไลน์ที่ใช้ Facebook มากที่สุด ซึ่งหมายความว่ายังมีฟังก์ชั่นต่างๆ เช่น การลงชื่อเข้าใช้แพลตฟอร์มอื่นๆ หรือบริการเชื่อมโยง สิ่งนี้มีประโยชน์ เนื่องจากในหลายๆ กรณีจะช่วยเราประหยัดเวลา แต่ก็อาจกลายเป็นปัญหาสำคัญสำหรับ ความเป็นส่วนตัว .

ต้องการดู ที่คุณเชื่อมโยงบัญชี Facebook ของคุณ สิ่งแรกที่คุณต้องทำคือลงชื่อเข้าใช้เครือข่ายโซเชียล เมื่อคุณเข้าไปข้างในแล้ว ให้ไปที่เมนูด้านบนขวา คลิกที่ การตั้งค่าและความเป็นส่วนตัว การตั้งค่า เข้าสู่ ความปลอดภัย และการเข้าสู่ระบบและที่นั่นคุณเข้าถึงแอปพลิเคชันและเว็บไซต์

แอปพลิเคชันและเว็บไซต์ en Facebook

ที่นั่นคุณจะเห็นทั้งหมด รายการกับเว็บไซต์ ที่คุณเชื่อมโยงบัญชี Facebook ของคุณ คุณสามารถดูบางหน้าที่เชื่อมโยงไว้เมื่อหลายปีก่อน ตราบใดที่คุณไม่เคยยกเลิกการเชื่อมโยง อันที่จริง คุณสามารถดูวันที่แน่นอนของลิงก์ได้ สิ่งนี้มีประโยชน์ในการตรวจหาปัญหาที่อาจเกิดขึ้นและหลีกเลี่ยงการให้บริการที่ไม่ปลอดภัย

ในแต่ละรายการคุณสามารถคลิกที่ ดูและแก้ไข ปุ่ม. นี้จะแสดงข้อมูลเพิ่มเติม ตัวอย่างเช่น ข้อมูลที่คุณกำลังแบ่งปัน เช่น ชื่อของคุณ รูปโปรไฟล์ อีเมล รูปภาพที่คุณอัปโหลดบน Facebook... คุณจะมีข้อมูลทั้งหมดนี้จากแต่ละบริการที่เชื่อมโยง

Ver datos de servicios vinculados

หากคุณต้องการลบบางสิ่งโดยเฉพาะ คุณสามารถทำได้ง่ายๆ ตัวอย่างเช่น หากคุณไม่ต้องการแบ่งปัน อีเมล ที่อยู่คุณสามารถกด ลบ. คุณยังสามารถคลิกปุ่มลบสีน้ำเงิน ซึ่งปรากฏด้านบน และคุณจะยกเลิกการเชื่อมโยงบริการหรือแพลตฟอร์มที่คุณเชื่อมโยงในบางจุดโดยสมบูรณ์

ขั้นตอนในการดูไซต์ที่เชื่อมโยงกับ Google

อีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่สะดวกในการควบคุมทุกสิ่งที่คุณเชื่อมโยงคือ Google . คุณยังสามารถดูบริการทั้งหมดที่สามารถเข้าถึงบัญชีของคุณได้ ดังนั้นจึงสามารถควบคุมได้อย่างเต็มที่ ดังนั้นจึงไม่มีปัญหาเรื่องความเป็นส่วนตัว ในการทำเช่นนี้ คุณเพียงแค่ต้องทำตามขั้นตอนต่างๆ

ต้องการดู บริการใดที่คุณเชื่อมโยงกับบัญชี Google ของคุณ และสามารถเห็นข้อมูลบางอย่างได้ คุณต้องไปที่ ส่วนความปลอดภัย. เมื่อคุณไปถึงที่นั่นแล้ว คุณจะมาถึงหน้าที่แสดงรายการอุปกรณ์ที่เชื่อมโยงและทางด้านขวา แอปพลิเคชันของบุคคลที่สามที่สามารถเข้าถึงบัญชีได้

อย่างหลังคือสิ่งที่เราสนใจ หากคุณคลิกที่นั่น คุณจะไปถึงหน้าต่างอื่นซึ่งจะแสดงบริการที่เชื่อมโยงทั้งหมดแก่คุณ โดยทั่วไปแล้วจะเป็นหน้าเว็บหรือแอปพลิเคชันที่คุณสามารถเข้าถึงได้โดยการลงชื่อเข้าใช้ Google โดยไม่ต้องดำเนินการใดๆ ที่ด้านบนคุณจะเห็นปุ่มอนุญาตหรือไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้น

Appliciones con acceso a la cuenta de Google . แอปพลิเคชัน

คุณยังสามารถคลิกที่แต่ละบริการเหล่านี้แยกกันได้ เมื่อทำเช่นนั้น ชุดข้อมูลจะปรากฏขึ้น เช่น หากคุณมีสิทธิ์เข้าถึงข้อมูลพื้นฐานเกี่ยวกับบัญชีของคุณ เมื่อคุณให้สิทธิ์หรือหน้าหลัก หากต้องการยกเลิกการเชื่อมโยง คุณเพียงแค่ต้อง กด ลบการเข้าถึง ปุ่ม

เลิกใช้บัญชี Google แล้ว

โดยอัตโนมัติ บริการนั้นจะไม่เชื่อมโยงกับบัญชี Google อีกต่อไป คุณจะไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลบัญชีของคุณได้อีกต่อไป และคุณจะไม่สามารถเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้โดยไม่ต้องลงชื่อเข้าใช้ ในกรณีที่คุณต้องการย้อนกลับสถานการณ์ คุณจะต้องให้การอนุญาตอีกครั้ง

ดูบริการที่เชื่อมโยงกับ Twitter

เครือข่ายโซเชียลอื่นที่ใช้กันอย่างแพร่หลายซึ่งคุณสามารถเชื่อมโยงบริการอื่น ๆ ได้คือ Twitter . ที่นั่น คุณยังสามารถดูทุกสิ่งที่คุณเชื่อมโยงได้อย่างง่ายดาย และนั่นอาจทำให้ความเป็นส่วนตัวของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง เราจะแสดงขั้นตอนที่คุณต้องดำเนินการเพื่อให้สามารถควบคุมบัญชีและข้อมูลของคุณได้อย่างเต็มที่

ในการดำเนินการนี้ คุณต้องป้อนบัญชี Twitter ของคุณ ไปที่ ตัวเลือกเพิ่มเติม เข้าถึงความปลอดภัยและการเข้าถึงบัญชี จากนั้นคลิก แอปพลิเคชันและเซสชัน แล้วป้อน แอปพลิเคชันที่เชื่อมต่อ . ซึ่งจะเปิดหน้าจอใหม่ซึ่งบริการของบุคคลที่สามทั้งหมดที่คุณเชื่อมโยงกับบัญชี Twitter ของคุณจะปรากฏขึ้นในบางจุด

คุณสามารถคลิกที่แต่ละรายการเพื่อกำหนดค่าได้อย่างอิสระ เมื่อคุณป้อนแล้ว ระบบจะนำคุณไปยังหน้าที่มีสิทธิ์และตัวเลือกในการเพิกถอนการอนุญาตของแอปพลิเคชันนั้น หากคุณไม่สนใจที่จะเชื่อมโยงมัน ง่ายเหมือนการคลิกลบ

บริการ Revocar ของ Twitter

หากในอนาคตคุณต้องการเข้าถึงบริการนั้นผ่าน OAuth ด้วย Twitter คุณจะต้องเชื่อมโยงอีกครั้ง คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่มีแอปพลิเคชันหรือเพจที่อาจเป็นอันตราย หรือคุณไม่จำเป็นต้องดำเนินการใดๆ อีกต่อไป ยิ่งคุณเปิดเผยข้อมูลน้อยเท่าไร ความเป็นส่วนตัวของคุณก็จะยิ่งดีขึ้นเท่านั้น

สรุป

อย่างที่คุณเห็นมีมากมาย บริการและแพลตฟอร์มที่คุณสามารถเชื่อมโยงได้ ไปยังเครือข่ายสังคมออนไลน์ เช่น Facebook หรือ Twitter ตลอดจน Google สิ่งนี้มีประโยชน์เพื่อให้สามารถเข้าสู่ระบบได้เร็วขึ้นโดยไม่ต้องป้อนข้อมูลอื่น แต่แน่นอนว่าในท้ายที่สุด พวกเขากำลังแบ่งปันข้อมูลระหว่างบริการเหล่านั้น ซึ่งบางครั้งอาจไม่ปลอดภัย สิ่งสำคัญคือต้องควบคุมและรู้ตลอดเวลาว่าเรากำลังแบ่งปันข้อมูลอะไรและเมื่อใด

การยกเลิกการเชื่อมโยงบริการจากเครือข่ายสังคมออนไลน์เป็นเรื่องง่าย คุณต้องทำตามขั้นตอนที่เราให้ไว้เท่านั้นและคุณจะสามารถดูรายการทั้งหมดที่คุณเชื่อมโยงและกำจัดสิ่งที่ไม่สนใจคุณ ด้วยวิธีนี้ คุณสามารถรักษาความเป็นส่วนตัวและหลีกเลี่ยงปัญหาที่ทำให้ข้อมูลของคุณตกอยู่ในความเสี่ยง

คำแนะนำของเราคือคุณไม่มีบริการเชื่อมโยงที่อาจกลายเป็นปัญหาสำหรับความเป็นส่วนตัวของคุณ ควบคุมได้ตลอดเวลาว่าคุณให้การอนุญาตใดเพื่อให้พวกเขาสามารถเห็นข้อมูลส่วนบุคคลของคุณและเข้าถึงข้อมูล เช่น อีเมล ชื่อนามสกุล รายชื่อผู้ติดต่อ ฯลฯ ของคุณ มิฉะนั้น คุณอาจให้การเข้าถึงบริการที่ ช่วงเวลาที่กำหนดจะเป็นปัญหา