ลดความซับซ้อนในการเข้าถึง Facebook: เรียนรู้วิธีเปิดใช้งานและปิดใช้งานบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ

กำลังบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ Facebook อาจเป็นวิธีที่สะดวกในการเข้าถึงบัญชีของคุณโดยไม่ต้องป้อนข้อมูลประจำตัวซ้ำๆ คุณลักษณะนี้ปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น แต่สามารถเปิดใช้งานได้ด้วยตนเองโดยทำตามขั้นตอนง่ายๆ เหล่านี้

ทำให้การเข้าสู่ระบบ Facebook ง่ายขึ้น

การเปิดใช้งานบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ

  1. เยี่ยมชมหน้า Facebook หลักและเข้าสู่บัญชีของคุณโดยใช้ข้อมูลประจำตัวของคุณ
  2. คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบนเพื่อเข้าถึงเมนูแบบเลื่อนลง
  3. เลือก“ การตั้งค่า”
  4. ภายในการตั้งค่า คลิกที่ “รหัสผ่านและความปลอดภัย” ซึ่งอยู่ใต้ “Meta – ศูนย์บัญชี”
  5. ในส่วน "รหัสผ่านและความปลอดภัย" คุณสามารถเปลี่ยนรหัสผ่านและเปิดใช้งานการตรวจสอบสิทธิ์แบบสองขั้นตอนเพื่อเพิ่มความปลอดภัยได้ นอกจากนี้ คุณจะพบตัวเลือก "การเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้"
  6. คลิกที่ “เข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้”
  7. ในส่วน "การเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้" ให้คลิกที่ "บันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ" ตอนนี้ Facebook จะบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณในเบราว์เซอร์ของคุณ
  8. คุณสามารถปิดแท็บและแท็บเบราว์เซอร์อื่นๆ ที่เปิดอยู่ได้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้ออกจากระบบเซสชั่น Facebook ของคุณก่อนที่จะปิด เนื่องจากครั้งต่อไปที่คุณเข้าถึงเว็บไซต์ Facebook โปรไฟล์ของคุณจะเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ

ปิดการใช้งานบันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ

หากคุณไม่ต้องการให้ Facebook บันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบของคุณอีกต่อไป คุณสามารถปิดการใช้งานคุณสมบัตินี้ได้โดยทำตามขั้นตอนเหล่านี้:

  1. เยี่ยมชมหน้า Facebook หลักและเข้าสู่บัญชีของคุณ
  2. คลิกที่รูปโปรไฟล์ของคุณที่มุมขวาบนเพื่อเข้าถึงเมนูแบบเลื่อนลง
  3. เลือก“ การตั้งค่า”
  4. ภายในการตั้งค่า คลิกที่ “รหัสผ่านและความปลอดภัย” ซึ่งอยู่ใต้ “Meta – ศูนย์บัญชี”
  5. ในส่วน "รหัสผ่านและความปลอดภัย" ค้นหาตัวเลือก "การเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้"
  6. คลิกที่ “เข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้”
  7. แทนที่จะเลือกตัวเลือก "บันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ" คุณจะเห็นสองตัวเลือก:
    • ลบข้อมูลการเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้
    • ลบบัญชี
  8. เลือกตัวเลือกที่คุณต้องการ หากคุณเลือกที่จะลบข้อมูลการเข้าสู่ระบบที่บันทึกไว้ คุณจะต้องป้อนที่อยู่อีเมลและรหัสผ่านของบัญชีของคุณเพื่อเป็นการยืนยันเพิ่มเติม

ด้วยการทำตามขั้นตอนเหล่านี้ คุณสามารถเปิดหรือปิดใช้งานคุณลักษณะ "บันทึกข้อมูลการเข้าสู่ระบบ" ของ Facebook ได้อย่างง่ายดาย เพื่อปรับปรุงประสบการณ์การเข้าสู่ระบบของคุณตามความต้องการของคุณ